0934873987

Hướng dẫn cách trồng hạt giống hoa cúc LOBELLIA

1. Chuẩn bị
– Hạt giống hoa hoa cúc Lobellia: liên hệ cửa hàng hạt giống F1508 cung cấp các lạo hạt giống ngoại nhập có uy tín đảm bảo hạt giống chất lượng, cho cây phát triển khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở dày, bền đẹp.
– Đất trồng: Là loại đất sạch, không nấm bệnh, đảm bảo đủ dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt, hoặc mua đất trồng cây tại các cửa hàng như đất tribat, đất sông gianh…
– Khay ươm.
– Chậu cây, bồn hoa hoặc giỏ treo Cúc Lobelia.
– Bình xịt phun sương

2. Gieo hạt Cúc Lobelia
– Cho đất vào khay ươm, rắc nhẹ hạt lên bề mặt sau đó phủ lên một lớp đất mỏng.
– Dùng bình xịt phun sương phun giữ ẩm cho hạt. Chú ý: hạt hoa cúc Lô-bê-li rất nhỏ nên cần tưới nhẹ nhàng để tránh hạt bị trôi.
– Đặt khay ươm ở nơi thoáng mát, ánh sáng trung bình, nhiệt độ từ 23-25 độ C.
– Sau khi chuẩn bị đất thì gieo hạt vào khay ươm (hoặc cốc nhựa có đục lỗ dưới đáy), mỗi khay từ 1-2 hạt, không cần phủ đất lên trên.
– Sau khoảng 5-7 ngày, hạt hoa sẽ nảy mầm.
– Tiếp tục duy trì tưới nước hàng ngày cho cây, đến khi cây con ra chừng 3-4 lá nhỏ thì có thể bứng cây ra trồng riêng vào chậu hoặc giỏ.

3. Chăm sóc Cúc Lobelia
– Sau khi cây chuyển sang chậu, giỏ hoặc thảm hoa được 2 tuần thì sử dụng phân NPK pha với nước sạch theo tỉ lệ: 5gr/2 lít nước để tưới cho cây. Cách 5 ngày tưới 1 lần. Sau khi tưới phân thì tưới lại nước sạch cho cây như thông thường.
– Duy trì tưới nước 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều tối.
– Chú ý kiểm soát cỏ dại, tránh để cỏ mọc nhiều sẽ hút hết chất dinh dưỡng của cây.
– hoa Cúc Lobelia là loài cây bụi, mọc chen nhau rất dày nên phải thường xuyên kiểm tra để loại bỏ các lá sâu, vàng, nấm mốc để tránh xảy ra nấm bệnh.

– Một vài bệnh có thể gặp phải Cúc Lobelia  trong quá trình sinh trưởng của cây như: chết rũ, đốm lá, sâu đục thân. Có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để tưới cho cây, tránh tưới vào đầu ngọn và hoa.
– Sau khoảng 80-90 ngày, cây sẽ cho hoa rực rỡ.

Hoa cúc Lobellia thường được các bạn trẻ tặng cho nhau với mong muốn về một tình yêu bền lâu, một khát vọng vun đắp và mơ ước hạnh phúc. Một chậu cúc Lobellia nhỏ xinh tặng cho người mình yêu thương là có ý nghĩa thay ngàn lời muốn nói.

Mua sản phẩm tại đây: http://www.dinhluc.net/san-pham/hat-giong-hoa-cuc-lobellia/

Bình luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *