0934873987

Hướng dẫn chi tiết cách trồng hạt giống Cà tím khổng lồ

Cách trồng:
Hạt cà tím có vỏ khá cứng và dày nên trước khi gieo bạn phải ngâm nước ấm từ 24-30 giờ, bước này vừa giúp làm mềm vỏ hạt để kích thích nảy mầm vừa giúp diệt trừ nấm bệnh.

Công đoạn làm đất
Nên chọn loại đất cát pha, đất thịt nhẹ giàu mùn, tơi xốp và dễ thoát nước. Đất trước khi trồng cần phơi nắng để diệt trừ mầm mống sâu bệnh, bón lót các loại phân để bổ sung dưỡng chất

Quá trình chăm sóc cây.
Giá gieo hạt giống chia thành các ô nhỏ, xan đất cho phằng đều, tưới nước cho ẩm đất rồi gieo từ 2,3 hạt vào một ô. Khi cây sinh trưởng và phát triển , mỗi cây cách nhau từ 40 – 60cm.

– Cà tím là loại cây ưa nước, do đó trong thời gian đầu bạn cần phải tưới nước hàng ngày. Đặc biệt trong thời kỳ ra hoa và nuôi quả bạn không được để mặt chậu bị khô, hoặc thiếu nước thì cây cà sẽ ra hoa kém dẫn đến giảm năng suất và trái không được to.
– Khi cây bắt đầu ra hoa bạn nên để cho gốc cây được thông thoáng. Cây cà tím có thể phát triển tán khá to và rộng lên, để tránh tình trạng cây bị đổ sau này bạn cần làm giàn tre, nứa để chống.
– Chỉ sau khoảng 1 tháng trồng thì cây bắt đầu ra hoa và sau khoảng 3 tháng thì cây cho thu hoạch trái. Các đối tượng gây hại chính của cà tím là sâu ăn lá, xâu xám, bọ rùa, bệnh đỏ và rệp…

Để đảm bảo chất lượng rau sạch và an toàn, chúng ta nên tự tay chuẩn bị cho gia đình 1 vườn rau nho nhỏ. Bắt đầu từ gói Hạt Giống Cà tím khổng lồ này nhé !

Cà tím là loại rau phổ biến được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Có thể chế biến thành các món ăn khác nhau như cà tím nhồi thịt, cà tím nấu đậu, cà tím kẹp thịt rán…

Chú ý các loại sâu bệnh ở Cà tím:

– Bọ rùa 28 chấm. Biện pháp phòng trừ: Trồng xen hoặc luân canh với cây khác họ. Nhặt bỏ các lá bị hại và những lá có nhộng. Khi cần thiết dùng thuốc phun trừ.
– Sâu đục quả. Phòng trị: Ngắt bỏ ngọn và quả cà bị sâu đục để diệt sâu bên trong. Khi cây cà đã lớn, ra hoa hoặc mới phát hiện có sâu hại phun cà thuốc Polytrin, Pyrinex, Supracid, Pandan, Netoxin.
– Bệnh thối cổ rễ. Phòng trừ: Thu dọn tàn dư cây trồng sau thu hoạch. Bón phân hữu cơ đã ủ hoai, không bón phân làm chua đất, bón thêm vôi. Nhổ bỏ cây bị bệnh.

Mua hạt giống cà tím khổng lồ tại đây:

Bình luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *